Đặt máy photocopy ở đâu và bảo quản như thế nào?

Đặt máy photocopy ở đâu và bảo quản như thế nào?

Nhu cầu sử dụng máy photocopy trong văn phòng hoặc tại những đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn rất lớn. Với công suất sử dụng cao mà lại không biết cách bảo quản máy tốt thì đúng là “tai họa” cho ngân sách của đơn vị. Nhân viên báo máy hỏng thường xuyên có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có sự ảnh hưởng của cách sử dụng và bảo quản. Do đó, hãy cùng Huỳnh Gia tham khảo những thông tin sau.

Tìm hiểu thêm: cửa hàng bán máy photocopy Ricoh nhập khẩu

cho-thue-may-photocopy-ricoh-gia-re.jpg

Đặt máy photocopy ở đâu an toàn?

Vì chi phí máy photocopy khá lớn do đó, tìm hiểu cách làm sao để sử dụng máy photo càng lâu càng tốt sẽ có lợi cho đơn vị sử dụng. Do đó, để giúp khách hàng kéo dài thời gian sử dụng máy, Huỳnh Gia gợi ý một số cách sử dụng máy photo như sau:

Việc đặt máy photocopy thực sự rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến công năng và khả năng hoạt động của máy photo trong thời gian dài. Máy phải đặt ở nơi bằng phẳng nhiệt độ phòng không quá nóng cũng không quá lạnh.

Tránh những nơi có nguồn điện tỏa khí nóng phả thẳng vào máy, khu vực có ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào, nơi có thể hắt nước mưa vào, nơi có nhiều bụi. Tóm lại, máy photocopy “sợ” nóng, lạnh và bụi nhé!

Cần sắm hẳn một ổ định cổ định dành riêng cho máy photocopy để tránh trường hợp nguồn điện thay đổi đột ngột do phải dùng thiết bị nào khác chung ổ cắm.

Khu vực khay giấy và khay hông phải hoàn toàn sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn và không để các vật lạ như ghim, ốc,… rời vào bên trong.

Khi mở cửa hông phải không chạm tay lên trống của máy photoccopy để tránh làm xướt trống.

Những vùng nào có ký hiệu điện áp, nhiệt độ cao đều không được chạm vào trong lúc sử dụng để tránh bị bỏng hoặc điện giật nhé!

Bảo dưỡng và vệ sinh máy photocopy định kỳ.

Khi gặp sự cố về máy photo thì hãy liên hệ đến nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp Huỳnh Gia để hỗ trợ sửa chữa.

Bảo quản mực, giấy ở nơi khô ráo, thoáng mát và không bị chiếu ánh sáng mặt trời trực tiếp.

cho-thu-may-photocopy-ricoh-gia-re

Tham khảo thêm: cho thuê máy photocopy Toshiba chính hãng

Bảo quản máy photocopy thế nào mới tốt?

Môi trường tốt - không nóng, không lạnh và không bụi

Như đã nói trên, máy photocopy sẽ ở trạng thái tốt nhất khi môi trường xung quanh phù hợp với điều kiện sử dụng của nó. Nếu công ty hoặc xí nghiệp có nhiều bụi thì nên dùng vải hoặc bao nilon che lại khi không sử dụng.

Kiểm tra máy định kỳ

Nên rèn thói quen kiểm tra máy trước khi sử dụng như khay giấy có bị ẩm mốc hay không, có vật lạ gì hay không, máy có sạch sẽ không. Để giảm rủi ro trong quá trình sử dụng và tạo bản in đẹp nhất.

Vệ sinh máy

Đừng xịt dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên máy, đây là đồ điện tử. Bạn chỉ nên thấm khăn với dung dịch tẩy rửa một chút rồi chùi nhẹ lên thân máy thôi. Không để đồ ăn, đồ uống ở gần máy photo.

Bảo dưỡng

Sử dụng dịch vụ bảo dưỡng máy định kỳ để kịp thời phát hiện rủi ro và lỗi hỏng vặt của máy trước khi nó trở thành vấn đề lớn.

Hãy liên hệ đến Huỳnh Gia để chúng tôi giúp bạn nhiều hơn nữa trong việc lựa chọn, sử dụng và bảo quản máy photocopy nhé!

don-vi-ban-may-photo-ricoh-cu-gia-re

Đọc thêm: địa chỉ cung cấp máy photocopy Toshiba mới nhập khẩu

0909.282.566
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin Top