Giúp tăng 80% tuổi thọ máy photocopy bằng cách đơn giản này

Giúp tăng 80% tuổi thọ máy photocopy bằng cách đơn giản này

Bảo trì, vệ sinh máy là cách đơn giản và tốt nhất để giúp tăng tuổi thọ máy photocopy. Đây là cách “chăm sóc” máy photocopy hiệu quả và không thể thiếu. Bạn nên thường xuyên thực hiện bước này để đảm bảo máy photo hoạt động tốt hơn, không bị hỏng vặt,…Vì sao bạn nên vệ sinh máy photocopy định kỳ? và vệ sinh máy như thế nào mới có hiệu quả?

Mời bạn tham khảo: địa chỉ bán máy photo Ricoh mới tại Phú Nhuận

cho thue may photo toshiba uy tin thuan an

Vì sao nên vệ sinh máy photocopy thường xuyên?

Bản thân máy photocopy luôn phát sinh ra nhiều bụi từ bội mực, bụi giấy chứ không riêng gì bụi bẩn từ môi trường bên ngoài. Do đó, có thể ban đầu bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy nhiều bụi bám trên máy và trong linh kiện dù bạn vẫn luôn trùm vải lại khi không dùng. Những hạt bụi li ti này khi bám vào linh kiện lâu ngày sẽ làm máy hoạt động kém hiệu quả. Hơn nữa, với môi trường có nhiều bụi mịn và độ ẩm cao như khí hậu đặc trưng ở Việt Nam, bụi bám lâu ngày gây ra tình trạng tắt nghẽn. Do đó, hãy vệ sinh máy photocopy định kỳ để bảo vệ linh kiện máy và kéo dài tuổi thọ máy.

Làm sao để vệ sinh máy photocopy hiệu quả?

Vệ sinh máy photocopy là việc khá đơn giản nhưng cần sự tỉ mỉ và tập trung để tránh làm hỏng linh kiện của máy. Không nhất định cần đến kỹ thuật viên khi vệ sinh máy photocopy. Bạn có thể thường xuyên vệ sinh máy, thậm chí là mỗi ngày bằng những thao tác đơn giản thôi như:

Vệ sinh bề mặt máy, lau bụi bẩn trên máy và khay giấy: sử dụng khăn ẩm, không dùng thuốc tẩy rửa mạnh làm máy nhanh xuống màu. Dùng cọ để quét bụi trên khay giấy và một vài linh kiện khác như bánh xe rút giấy, khây giấy phụ,…

Cách vệ sinh bề mặt máy mặt dù không có hiệu quả quá lớn nhưng ít nhất nó cũng sẽ hạn chế tình trạng bụi xâm nhập vào bên trong các linh kiện. Nếu bạn thực hiện công việc này thường xuyên sẽ hạn chế số lần vệ sinh và bảo trì máy hơn mà máy photocopy vẫn hoạt động tốt.

Bạn không cần phải thường xuyên vệ sinh bên trong máy. Bạn có thể định kỳ vệ sinh bên trong khoảng một tháng/lần hoặc lâu hơn tùy theo mức độ bám bụi của máy photocopy. Thiết bị để hút bụi bên trong máy là thiết bị chuyên dụng dùng cho máy photocopy. Công suất hút phải vừa phải để đảm bảo linh kiện không bị hỏng sau khi vệ sinh.

Bạn có cần tìm: cho thuê máy photocopy Ricoh nhập khẩu

07102020_160002_6313_diachicungcapmayphotocopytoshibauytinhcm.jpg

Thuê đơn vị vệ sinh máy định kỳ

Cách làm an tâm nhất là thuê nhân viên kỹ thuật chuyên về bảo trì và vệ sinh máy định kỳ để đảm bảo máy photocopy luôn sạch sẽ. Họ sẽ biết cách làm thế nào để máy photocopy được sạch sẽ mà không bị hỏng do vệ sinh sai cách. Hơn nữa, họ cũng sẽ kiểm tra lại khả năng hoạt động của các linh kiện trong máy để thông báo với bạn tình hình hoạt động của máy.

Mức phí vệ sinh máy photocopy thường không cao, hơn nữa, bạn cũng không cần phải vệ sinh quá thường xuyên, 1 hoặc 2, thậm chí là 3 tháng/1lần cũng được tùy theo độ cũ mới của máy trong công ty.

Vệ sinh máy photocopy thực sự là giải pháp tốt để giúp bạn sở hữu một chiếc máy photo bền bỉ và sử dụng lâu dài.

Liên hệ đến Huỳnh Gia để chúng tôi hỗ trợ bạn chi tiết hơn.

Mời bạn xem thêm: bán máy photo Toshiba mới tại Bình Dương

0909.282.566
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin Top