Hướng dẫn cách vệ sinh gương máy photocopy

Hướng dẫn cách vệ sinh gương máy photocopy

Trong quá trình sử dụng máy photocopy, đôi khi bạn sẽ không để ý và vệ sinh khiến gương có thể bị bẩn làm cho bản chụp có chất lượng không được sắc nét. Vì thế mà việc vệ sinh gương máy photocopy là một điều nên làm thường xuyên. 

20112021_082319_8412_banmayphotocopygiatot1.jpg

Để có thể giúp bạn có thêm những kiến thức để vệ sinh gương đúng cách, Khomayvanphong xin được chia sẻ “Hướng dẫn cách vệ sinh gương máy photocopy” một cách đơn giản, hiệu quả nhất. 

Vai trò của gương máy photocopy 

Gương có vai trò quan trọng trong việc hình thành bản chụp chính vì thế mà gương bị mờ có thể dẫn đến bản chụp không đạt yêu cầu. Nguyên nhân khiến gương mờ, dẫn đến bản chụp không được sắc nét có thể là do: 

- Dàn gương bị bụi bẩn bám vào, khi ấy độ phản chiếu và hấp thụ của ánh sáng giảm đi và bản chụp có khả năng giảm bớt độ sáng và gặp tình trạng nét mực mờ. 

- Màn gương bị xước, đây cũng là một nguyên nhân thường gặp vì trong quá trình sử dụng có thể không cẩn thận bạn đã vô tình tạo ra vết xước trên gương, khiến cho chất lượng bản chụp không được như mong muốn. 

20112021_082345_8639_banmayphotocopygiatot2.jpg

Vì sao dàn gương lại đóng vai trò quan trọng trong quá trình photocopy 

Khi bắt đầu photo tài liệu, bạn cần đặt tài liệu lên trên nắp máy hay nắp khay DADF, nó là một thấu kính trong suốt bạn có thể dễ dàng quan sát được 2 mặt và có tác dụng là phản xạ lại ánh sáng. 

Khi thực hiện quá trình photo tài liệu thì đèn chụp sẽ chụp tất cả những gì có trên tài liệu hoặc những gì có trên bề mặt gương và đương nhiên là bao gồm cả vết bẩn hoặc vết xước, vì thế mà nếu gương dính bụi hoặc xước thì bản copy ra sẽ không chất lượng. 

Tìm hiểu thêm về cho thuê máy photocopy tại bình dương

Cách vệ sinh gương máy photocopy 

Chính vì tính chất quan trọng của dàn gương có thể quyết định đến chất lượng bản photo vì thế vệ sinh gương thường xuyên là điều cần thiết. 

Khi dàn gương có bụi bẩn, cần loại sạch chúng bằng một cái khăn mềm, nhúng nước và vắt khô sau đó lau sạch là được. Với những vết bẩn cứng đầu hoặc vết bút xóa dính trên gương có thể dùng khăn cùng một chút dung dịch vệ sinh như cồn hoặc nước lau kính để làm sạch. 

Một điều bạn cần lưu ý nữa đó chính là để máy photocopy ở nơi thông thoáng và sạch sẽ, có thể dùng khăn để che khay DADF lại khi không sử dụng đến máy. 

20112021_082403_515_banmayphotocopygiatot3.png

Và cuối cùng trước khi thực hiện photo nên loại bỏ hết những dập ghim và những vật thể lạ để tránh làm ảnh hưởng đến gương. 

Vệ sinh gương máy photocopy là việc làm cần thiết, bạn nên thực hiện thường xuyên để có chất lượng bản in như mong muốn. 

Với những thông tin chia sẻ trong bài viết hy vọng có thể giúp ích được cho bạn, mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ cho thuê máy photocopy – khomayvanphong để được hỗ trợ tốt nhất

0909.282.566
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin Top