Hướng dẫn cách vệ sinh máy photocopy văn phòng hiệu quả đơn giản

Máy photocopy dùng trong văn phòng hoạt động với công suất càng lớn, càng thường xuyên thì càng phải vệ sinh và bảo quản cẩn thận để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt. Tình trạng bụi bẩn rất hay xuất hiện trên máy photo dù bạn có dùng hay không, do đó, để đảm bảo khả năng hoạt động cũng như độ bền của máy, bạn hãy thử tìm hiểu qua cách vệ sinh máy đúng cách. Huỳnh Gia hướng dẫn một số bước đơn giản như sau.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cho thuê máy photocopy Ricoh cũ.

cong-ty-cung-cap-may-photocopy-ricoh-moi-gia-tot-nhat

Vệ sinh máy photocopy cần chú ý đến bộ phận nào?

Bạn cần chú ý đến bộ phận nào khi vệ sinh máy photocopy? vệ sinh ra sao để sạch mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của những linh kiện hoặc vật tư khác trong máy?

B1. Vệ sinh tổng quan máy photocopy

Làm sạch thân máy và vỏ máy photocopy là bước đơn giản và cơ bản nhất. Trước tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện đi đã để đảm bảo an toàn cho mình. Tắt và ngắt hết các đầu dây kết nối máy photocopy. Sau đó vệ sinh từ trên xuống dưới. Dùng dung dịch vệ sinh có khả năng chống tĩnh điện để vệ sinh vỏ máy photocopy. Dung dịch vệ sinh này sẽ đảm bảo vệ sinh máy tốt và an toàn nhất. Hãy vệ sinh thật sạch vỏ bên ngoài nhé! Cách này rất dễ, do đó, bạn hãy thường xuyên vệ sinh vỏ máy khi thấy máy photocopy bị bám bụi.

B2. Dùng cọ mềm làm sạch drum

Trong thời gian hoạt động dài, drum rất dễ bị dính bụi bẩn, Đặc biệt là khi bạn in hoặc sao chép có xuất hiện những vạch đen trên bản in. Điều này chứng tỏ là drum đang bị bẩn. Bạn hãy chuẩn bị cây cọ mềm chuyên dùng để vệ sinh máy photocopy hoặc những thiết bị điện tử khác, nhẹ nhàng quét sạch bụi trên vật tư này. Nhẹ nhàng thôi nhé!

Tham khảo thêm: công ty bán máy photocopy Ricoh mới tại quận 9

cho-thue-may-photocopy-ricoh-nhap-khau

B3. Dùng dầu làm sạch lô sấy

Bộ phân lô sấy thường bị khô nếu máy photocopy hoạt động trong thời gian dài. Do đó, bạn cần phải vô dầu cho vật tư này để đảm bảo hoạt động của máy và tăng tuổi thọ cho vật tư. Thường thì bạn nên dùng dầu Silicol chống dính để vô dầu cho lô sấy nhé!

B4. Vệ sinh bộ phận tiếp nhận giấy, mực

Nếu bộ phận tiếp nhận giấy mực bị bẩn sẽ làm cho bản in bị lem mực và không rõ nét. Bạn nên chú ý dùng máy hút mực vệ sinh thường xuyên. Bản in sẽ đẹp lại ngay.

Có thể trong những lần đầu máy hư hỏng nhẹ do bụi bẩn, bạn nên nhờ đến kỹ thuật của Huỳnh Gia để chúng tôi hỗ trợ bạn vệ sinh và bảo dưỡng máy, trong những lần sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một số bước cơ bản.

cho-thue-may-photocopy-ricoh-gia-re-nhap-khau

Hơn nữa, lợi ích khi thuê máy photocopy tại Huỳnh Gia là chúng tôi có bảo hành máy tốt, khi máy có dấu hiệu gì lạ, bạn chỉ cần liên hệ, Huỳnh Gia sẽ phản hồi và hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất.

Ngoài ra, bạn hãy bảo dưỡng máy định kỳ tùy theo tần suất sử dụng máy để đảm bảo máy photocopy luôn hoạt động tốt nhất.

Liên hệ ngay với Huỳnh Gia để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Đọc thêm: cho thuê máy photocopy Toshiba đời mới

0909.282.566
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin Top