Làm sao mở tiệm photocopy thành công với số vốn nhỏ?

Mở tiệm photocopy đang là xu hướng nổi bật trong thị trường hiện nay. Công việc không khó, số vốn cũng không nhiều nhưng nếu có lợi thế kinh doanh, bạn sẽ thu về lợi nhuận tốt “1 vốn 4 lời”. Nếu bạn muốn khai trương tiệm photo hãy tham khảo ngay những gợi ý kinh doanh như sau cùng Huỳnh Gia nhé!

cong-ty-cung-cap-may-photocopy-ricoh-moi-gia-tot-nhat

Tìm hiểu thêm: cửa hàng cung cấp máy photo Toshiba mới tại Bình Dương

7 Nguyên tắc cần lưu ý để mở tiệm photocopy thành công

1. Khách hàng mục tiêu của tiệm là gì?

Khi có đối tượng để hướng tới, bạn mới có thể xác định được những công việc cần làm tiếp theo để mở tiệm photocopy phù hợp với đối tượng khách hàng đó ví dụ như chọn địa điểm, tiếp thị, hệ thống máy photocopy. Đối tượng khách hàng mục tiêu phổ biến của loại hình kinh doanh này là học sinh - sinh viên, nhân viên văn phòng, cơ quan hay người dân.

2. Ngân sách mở tiệm photocopy là bao nhiêu?

Theo kinh nghiệm của Huỳnh Gia thì vốn mở dịch vụ photocopy tầm khoảng 100 đến 200 triệu bao gồm chi phí mua mới hoặc thuê máy photocopy, thuê mặt bằng kinh doanh, khoản phí duy trì trong 03 tháng kinh doanh đầu tiên. Bạn nên chừa thêm số vốn cho 03 tháng này vì thực tế, bạn có thể phải chịu lỗ lúc này để có thời gian cho khách hàng biết đến bạn.

Kinh phí mở dịch vụ photocopy cần phải dự trù từ trước, đừng để khi bạn bắt đầu sắp sửa cho cửa tiệm kinh doanh lại phải chạy đi khắp nơi để tìm vốn.

Bạn nên cân nhắc việc mua máy photo hay là thuê máy photocopy vì giá thuê chỉ tầm khoảng 800.000 đến 1.000.000 đồng/máy trong khi đó, nếu bạn mua máy mới thì chi phí có thể từ 30 triệu trở lên/máy.

3. Dịch vụ photocopy trên địa bàn có nhiều không? hoạt động thế nào?

Lợi thế của việc mở tiệm photocopy sau người khác là bạn có thể xem xét tình hình kinh doanh trong khu vực, đường hướng kinh doanh của cửa tiệm khác để học theo. Tuy nhiên, khó khăn ở chỗ nguồn khách của họ đã ổn định và nguồn khách trong khu vực cũng có giới hạn, bằng cách nào bạn có thể thu hút được khách hàng đến cửa tiệm của mình?

Bạn cần phải cải thiện bảng giá dịch vụ cho phù hợp, tiếp thị hiệu quả hơn, dùng máy photocopy công suất cao nhưng vẫn tiết kiệm để cung cấp giá dịch vụ tốt nhất. Huỳnh Gia gợi ý đến bạn máy photocopy Ricoh hoặc Toshiba.

cong-ty-cung-cap-may-photocopy-ricoh-moi-gia-tot-nhat

4. Thời gian chuẩn bị trong bao lâu?

Ý tưởng có thể đã được lên từ trước những thời gian chuẩn bị mở dịch vụ photocopy nên nhiều hơn 1 tháng, bạn nên nghiên cứu kỹ và có kế hoạch trước khi mở tiệm photocopy để đảm bảo không bị “sự thật quật ngã” mà không biết làm gì tiếp theo. Kinh doanh sẽ có rủi ro là tất nhiên, nhưng để giảm thiểu rủi ro, tốt nhất là bạn nên có kế hoạch chỉnh chu và khả thi.

5. Nhân sự như thế nào?

Bạn có cần tuyển thêm kỹ thuật viên đứng máy photo hay không? cần bao nhiêu người là đủ? giá thuê của mỗi người tầm bao nhiêu? và họ cần biết những kỹ năng như thế nào, thái độ làm việc ra sao?

Bạn nên lưu ý những vấn đề này khi mở tiệm photocopy vì dịch vụ của bạn có chất lượng hay không, có giữ khách hay không một phần cũng nhờ vào nhân sự.

6. Thủ tục pháp lý

Bạn muốn mở tiệm photocopy thông thường hay thành lập doanh nghiệp tư nhân? Mỗi một hình thức cần đến một nơi khác nhau để đăng ký kinh doanh. Ví dụ, nếu bạn mở tiệm, bạn cần nộp hồ sơ đăng ký lên ủy ban nhân dân phường để đăng ký và nộp thuế khoán.

 dia-chi-ban-may-photocopy-toshiba-gia-re

7. Nhận biết đâu là lợi thế kinh doanh của bạn?

Bạn có kỹ thuật photo tốt? máy photo của bạn có chất lượng cao, cho bản in đẹp? bạn có lợi thế về địa điểm hay bạn có kế hoạch kinh doanh tốt?

Liên hệ đến Huỳnh Gia để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất.

Bạn có thể cân nhắc: cho thuê máy photocopy Ricoh chính hãng

0909.282.566
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin Top