Máy photocopy thường gặp phải những sự cố nào?

Máy photocopy thường gặp phải những sự cố nào?

Là thiết bị máy móc chuyên dụng trong văn phòng, máy photocopy nhận được nhiều sự quan tâm từ đông đảo người dùng. Đã là máy móc, máy photocopy cũng có lúc hư hỏng chỗ này chỗ kia. Chính điều này khiến cho người sử dụng thấy đau đầu. Những vấn đề như kẹt giấy, nhăn giấy, sọc giấy,… là thường xảy ra nhất. Bạn có thể khắc phục tình trạng này như thế nào? Có những lỗi nào thường gặp ở máy photocopy nữa? mời bạn cùng Huỳnh Gia theo dõi những thông tin sau.

Tìm hiểu qua: nơi bán máy photo Ricoh mới tại Phú Nhuận

12112020_152055_245_donvichothuemayphotocopyobinhduong.jpg

Những vấn đề thường gặp trên máy photocopy

Kẹt giấy

Tình trạng kẹt giấy thường xuyên xảy ra nếu bạn dùng kích thước giấy không phù hợp, nạp giấy không đúng cách hoặc thiết bị nạp đã cũ và xuống cấp. Tình trạng này xảy ra khi máy photocopy không thể nạp giấy theo đúng quy trình nó đã được cài đặt sẵn. Để khắc phục, bạn hãy bỏ tờ giấy bị kẹt ra, tải lại kích thước cho phù hợp. Ngoài ra, cũng có thể do bụi giấy đã làm ảnh hưởng đến thiết bị, làm tắc nghẽn bộ phận bên trong của máy. Do đó, hãy cân nhắc dùng giấy chất lượng tốt và đúng kích thước để giảm xảy ra tình trạng này nhé!

Giấy bị sọc

Nếu như trên bản photocopy hoặc bản in xuất hiện những đường sọc không phải do định dạng sẵn trong văn bản thì do sự cố từ máy photocopy. Những nguyên nhân có thể dẫn đến tình huống này bao gồm:

Các chất lạ nằm trên kính máy quét hoặc gương

Trống, lưỡi trống bị hỏng

Có vấn đề ở ngòi nổ

Những vấn đề này bạn nên liên hệ đến Huỳnh Gia để nhân viên chúng tôi đến vệ sinh máy photocopy hoặc thay trống khi cần thiết.

Xem thêm: đơn vị bán máy photo Toshiba mới nhập khẩu

Hộp mực bị thấp hoặc rỗng

Khi mực hoặc hộp mực bị trống hoặc thấp thì bạn cần thay thế linh kiện mới để chấm dứt trục trặc trên máy. Sự cố này có thể xảy ra do lỗi sản xuất hoặc tình trạng không tương thích.

29102020_151722_8375_diachicungcapmayphotocopytoshibauytin.jpg

Nhăn giấy

Tình trạng nhăn giấy có thể xảy ra khi con lăn bị mòn, khây giấy mòn, độ ẩm và cụm nhiệt độ gặp vấn đề. Hãy xác định nguyên nhân, nếu là bị mòn khay giấy thì bạn có thể tự thay thế được. Còn nếu thay thế những linh kiện khác thì hãy liên hệ kỹ thuật nhé!

Trước những vấn đề liên quan đến máy photocopy bạn hãy hết sức kiên nhẫn để tìm ra lỗi. Nếu bạn đã sử dụng máy lâu năm, những vấn đề trên sẽ không làm khó được bạn. Hoặc là bạn tự sửa những cái có thế sửa chữa được. Còn nếu không, hãy liên hệ đến kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Ngoài ra, để tránh máy photocopy hư hỏng, bạn hãy lựa chọn máy tốt, bền bỉ như thương hiệu Ricoh, Toshiba và nên thay máy mới khi máy đã xuống cấp. Máy photocopy dù tốt đến đâu cũng đều có thời hạn và công suất sử dụng quy định, do đó, hãy đáp ứng những yêu cầu này để sử dụng máy tốt nhất nhé!

Tìm hiểu thêm: cho thuê máy photocopy tại Bình Dương

0909.282.566
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin Top