Nên và không nên làm gì với máy photocopy?

Mua máy photocopy giá rẻ nhất cũng phải trên 50 triệu đối với những dòng máy cao cấp như Ricoh, Toshiba. Do đó, bạn nên tìm hiểu qua cách sử dụng máy photo để hạn chế rủi ro hư hại đối với máy. Quá trình sử dụng và vị trí lắp đặt máy có tầm ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy photo. Sau đây là những việc bạn nên và không nên làm khi sử dụng máy photocopy. Hãy tham khảo những thông tin sau cùng Huỳnh Gia nhé!

Những việc nên và không nên làm để máy photo sử dụng lâu dài hơn

mua-may-photo-cu

Để sử dụng máy photocopy hiệu quả cho công việc trong văn phòng hoặc công ty in ấn cũng như sức khỏe của nhân viên, bạn hãy tham khảo những lời khuyên sau của Huỳnh Gia nhé!

 

Nên làm gì với máy photocopy?

 • Nên thường xuyên lau sạch bụi bẩn bám trên thân máy photo, mặt dưới và miếng hướng giấy của thiết bị tự động nạp bản gốc cùng những vết bẩn bám trên mặt kính của máy bằng cồn: Vệ sinh máy sạch sẽ không chỉ khiến thẩm mỹ máy giữ tốt mà còn giúp máy photo hạn chế bụi bám vào trong những chi tiết bên trong.
 • Giữ cho kim kẹp và vật lạ không bị rơi vào khay nạp bản gốc (đối với loại máy photo có khả năng tự động nạp bản gốc), các khay chứa giấy copy bao gồm khu vực khay giấy trong và khay tay. Những kim kẹp này có thể sẽ làm trầy bộ phận lấy ảnh nếu rơi vào những khu vực này.
 • Nên tắt nguồn máy photo trước khi muốn thay thế hoặc sửa chữa bộ phận nào trong máy, đừng để máy tự tắt đột ngột nhé.
 • Nên chọn mặt bằng vững chắc và phẳng để đặt máy photo. Đồng thời, nơi đó phải thoáng, nhiệt độ không cao – không bị mặt trời chiếu trực tiếp, chỉ số nhiệt độ và độ ẩm ổn định.
 • Nên giữ khoảng trống nhất định giữ nơi đặt máy photo với nơi làm việc của nhân viên.
 • Nên lấy vải film nhựa ra khỏi máy khi máy đang hoạt động để tối ưu chức năng tỏa nhiệt của máy photo nếu bạn đang dùng vải để che bụi cho máy.
 • Nên chuẩn bị ổ cắm riêng cho máy photo và điện áp ổn định theo yêu cầu sử dụng máy.

thue-may-photo-tai-binh-duong

Xem thêm: địa chỉ cung cấp máy photo mới Toshiba tại Bình Dương

 

Những việc nào không nên làm khi sử dụng máy photocopy?

 • Không nên lấy giấy bị kẹt trong máy photo theo hướng ngược lại với chiều đi của giấy khi thao tác copy. Nếu bạn kéo ngược thì có thể sẽ gây tác động đến một số linh kiện ở khu vực đó, thậm chí là làm gãy. Chiều thuận là hướng từ dưới lên và qua phải.
 • Không nên dùng giấy quá mỏng. Mỗi loại máy photo sẽ có quy định về tính chất giấy riêng, nếu bạn dùng loại giấy mỏng hơn, có nhiều bụi giấy hơn thì sẽ khiến quá trình copy gặp nhiều rắc rối tổn hại đến thời gian làm việc của bạn và tuổi thọ của máy như kẹt giấy, chất lượng bản in thấp, bụi giấy lẫn trong hộp từ gây giảm tuổi thọ vật tư.
 • Không nên tắt/mở máy liên tục. Cũng là thiết bị điện tử, máy photo có thời gian chờ tắt – tầm khoảng 10 đến 15 giây. Do đó, đừng gấp. Nếu lỡ tay tắt máy thì hãy chờ một chút, khi máy tắt hẳn rồi hãy mở lên lại dùng tiếp nhé. Bấy nhiêu thời gian sẽ không tổn hại quá nhiều đến công việc của bạn đâu nhưng nó ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy photo đấy!
 • Không nên bật nguồn điện liên tục nếu không sử dụng máy photo trong nhiều ngày.
 • Không nên sử dụng ngay máy photo khi mới di chuyển máy từ nơi có nhiệt độ thấp đến nơi có nhiệt độ cao. Bạn nên chờ máy photo ở trong khu vực mới tầm khoảng 2 tiếng trước khi dùng.
 • Không được trạm vào trống.

dia-chi-ban-may-photo-toshiba-gia-re-hcm

Cuối cùng, nếu bạn có điều gì thắc mắc khi dùng máy photo thì hãy liên hệ đến Huỳnh Gia để chúng tôi hỗ trợ. Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho Quý khách như dịch vụ đi kèm khi bạn mua hoặc thuê máy photo tại Huỳnh Gia.

Tham khảo thêm: cho thuê máy photocopy ricoh tại Bình Dương

0909.282.566
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin Top