Những bí quyết hay để sử dụng máy photocopy hiệu quả hơn

Những bí quyết hay để sử dụng máy photocopy hiệu quả hơn

Máy photocopy được mọi người sử dụng hàng ngày và chúng giống như là một trợ lý giúp rất nhiều về công việc. Nhưng không phải người “trợ lý” này lúc nào thì cũng dễ bảo. Để sử dụng máy photocopy được ổn định, bền lâu và ít ngưng, lỗi giữa lúc đang cần in thì bạn cũng phải biết cách nâng niu đó nữa đấy. Trong bài viết này, khomayvanphong xin giới thiệu đến bạn những bí quyết hay nhất để việc sử dụng máy photocopy của bạn được hiệu quả hơn.

16122021_160450_996_banmayphotocopy5.jpg

++ Tìm hiểu thêm về địa chỉ bán máy photocopy chất lượng

Bí quyết hay nhất để việc sử dụng máy photocopy hiệu quả hơn

Luôn để ý đến số lượng mà máy photocopy đã in mỗi ngày.

Mỗi dòng máy photocopy thường sẽ có con số riêng về công suất in tối đa mỗi tháng hay chính xác hơn là mỗi ngày. Nếu như công suất này được vượt quá thường xuyên thì có nghĩa là bạn đang ép máy phải làm việc quá năng suất quy định và có thể làm giảm tuổi thọ thiết bị.

Bảo quản máy photocopy đúng cách

Máy photocopy tuy là được thiết kế có độ bền cao nhưng đây vẫn là thiết bị kỹ thuật số và cũng rất khó tính. Máy khá kén trong việc bảo quản để giúp gia tăng hiệu suất làm việc và tuổi thọ. Yêu cầu nơi đặt máy thường phải thông thoáng nên tránh ánh nắng và độ ẩm cao.

16122021_155216_1210_banmayphotocopy2.jpg

Sử dụng các vật tư, linh kiện như mực in, giấy hay các phụ kiện khác có chất lượng tốt là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giúp sử dụng máy photocopy hiệu quả. Phần nhiều các loại giấy in và mực in chất lượng kém thường sẽ sản sinh ra nhiều bụi bẩn và chất độc hại. Không chỉ gây lỗi nghiêm trọng cho hoạt động của máy mà về lâu dài còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy

Với điều kiện thời tiết nóng ẩm và có nhiều bụi như môi trường Việt Nam thì rất dễ phát sinh vấn đề nếu như máy photocopy không được vệ sinh thường xuyên. Bạn nên lên danh sách quét dọn và hút bụi bên trong, ngoài máy để hoạt động của máy được thông thoáng.  

>> Tham khảo thêm: đơn vị bán máy photocopy toshiba tại gò vấp

Một số điều cần nên lưu ý khác

Để sử dụng máy photocopy hiệu quả thì ngoài các yêu cầu trên bạn cũng nên lưu ý về một số vấn đề sau:

Sử dụng nguồn điện ổn định cho máy và nếu nguồn điện không ổn định thì có thể dẫn đến các vấn đề phần cứng cho máy photocopy. Tốt nhất là nên sử dụng ổn áp riêng để đảm bảo dòng điện.

Chú ý việc vệ sinh và bảo trì định kỳ để cho chất lượng in và tuổi thọ máy được tốt nhất.

23122021_154012_8452_muabanmayphotocopy5.jpg

Giấy in thì không sử dụng quá dày hay quá mỏng. Các loại giấy in không tương thích thì có thể gây sự cố cho máy photocopy.

Nên bảo quản mực in đúng cách và tránh để chiếu sáng trực tiếp có thể gây ra biến dạng mực bên trong.

Sử dụng phòng tối nếu tháo linh kiện trên và trong máy photocopy. Bộ phận drum thường rất nhạy cảm với ánh sáng.

Lau kính máy photocopy đúng cách bằng khăn mềm và cũng không sử dụng dung dịch tẩy rửa mạnh vì kính máy rất dễ trầy và thay mới tốn kém.

Hy vọng với những gợi ý của khomayvanphong đã giúp ích được cho bạn đạt hiệu quả tốt nhất cho công việc của mình.

>> Thông tin liên quan: máy photocopy giá rẻ dưới 10 triệu

0909.282.566
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin Top