Bàn luận việc thuê máy photocopy làm dịch vụ

Ngành cung cấp dịch vụ in ấn hiện đang có bước phát triển lớn trong thị trường với tiềm năng vươn cao và vươn xa hơn nữa. Tuy nhiên, việc đầu tư vào hệ thống máy photo ban đầu là mối bận tâm lớn nhất của những ai có ý định bước chân vào ngành này. Hiện tại có 3 sự lựa chọn dành cho bạn: mua máy photo mới, mua máy photo cũ hoặc thuê máy photo. Mức vốn sẽ giảm dần theo từng lựa chọn. Cách tiết kiệm nhất là thuê máy photo, tuy nhiên, liệu máy photo cho thuê có đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong ngành dịch vụ in ấn và photo không?

cho-thue-may-photocopy-Toshiba-nhap-khau-gia-re

Có nên thuê máy photocopy làm dịch vụ hay không?

Theo chúng tôi thì KHÔNG. Nếu tính toán tất cả các chi phí thì bạn sẽ không có lợi nhuận cao khi thuê máy photocopy về làm dịch vụ.

Mặc dù chi phí thuê máy photocopy rất rẻ - chỉ khoảng 1 triệu/1 máy. Nhưng nếu bạn tính toán cụ thể hơn về giá thành để tạo ra một bản in thì khác, con số này sẽ khiến bạn bị tiêu tốn nhiều chi phí hơn.

Thông thường, khi thuê một máy photocopy với giá 1 triệu/tháng  với định mức là 4000 bản copy cho 4000 trang đầu, vượt định mức 120.

Vấn đề là máy sẽ tự động đếm 1 trang in hay 1 trang copy khi bạn in hoặc copy 1 mặt. Khi bạn in ấn hay copy hai mặt thì máy sẽ tự động đếm thành 2 trang. Như vậy, với con số 4000 trang đầu tiên, bạn sẽ chi 500 đồng cho một trang (1.000.000/4000/2) chưa tính tiền giấy, điện và nhân công. Nếu in hai mặt thì giá của bản in sẽ là 1000 đồng. Bạn sẽ lợi được gì trong chi phí cơ bản này?

Kinh doanh dịch vụ in ấn photo chú trọng vào số lượng là chính để kiếm lợi nhuận. Như vậy, chắc chắn bạn sẽ vượt định mức, lúc này, chi phí sẽ lại tăng lên, nếu tính mức vượt định mức là 120 như ví dụ đầu bài thì giá của bản in 2 mặt sẽ vẫn xấp xỉ 500 đồng - 120*2 + 100 (chi phí giấy) + tiền điện + tiền nhân sự.

Nếu bạn vẫn chưa thấy được điểm bất cập khi thuê máy photo làm dịch vụ thì hãy thử tính chi phí nếu bạn mua máy photo mới hoặc cũ để so sánh lợi nhuận sẽ đạt được khi chọn một trong hai phương pháp này.

Trong trường hợp bạn mua máy mới, máy photo dùng trong dịch vụ với nhu cầu sử dụng và năng suất cao liên tục thì có khả năng sẽ tạo ra trung bình 5-10 triệu copy. Nếu trước mắt không tính phần chi phí máy mà chỉ tính tiền giấy, điện và nhân công thì bản copy của bạn sẽ tầm khoảng 50 đồng một bản chụp. Chạy được 1 triệu bản thì bạn đã có thể thu lợi 100 triệu (nếu mỗi bản lời 100đồng) - lúc này bạn đã có thể hòa vốn tiền máy. Phần 4 - 9 triệu copy còn lại sẽ tạo ra phần lời.

Nếu bạn gặp khó khăn về vốn ban đầu thì việc mua máy photo cũ vẫn có lợi hơn so với việc thuê máy photo. Máy photo cũ hiện nay tại Huỳnh Gia như mới khoảng 85 - 90% là hàng nhập khẩu từ các nước tiên tiến phương Tây. Đảm bảo máy vẫn chạy bền bỉ với hiệu suất cao và đáp ứng tốt nhu cầu làm dịch vụ của bạn. Hơn nữa, giá bán máy photo cũ có khi chỉ bằng nửa giá máy mới.

cho-thue-may-photocopy-Toshiba-nhap-khau-gia-re

Tham khảo thêm: công ty bán máy photocopy Ricoh cũ tại Bình Dương

Thuê máy photo tốt nhất là dành cho loại nhu cầu nào?

Thuê máy photo vẫn là lựa chọn tốt nhưng dành cho những nơi có nhu cầu sử dụng thấp hơn như văn phòng. Dịch vụ này rất phổ biến đối với nhu cầu photo trong văn phòng. Với dịch vụ cho thuê, công ty sẽ không phải tốn công tìm nơi sửa chữa hay bảo trì khi máy gặp sự cố vì công ty cho thuê sẽ cung cấp dịch vụ trọn gói.

Hơn nữa, dịch vụ cho thuê sẽ đáp ứng nhu cầu nhanh nhất với loại máy tốt nhất. Như vậy, văn phòng sẽ an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ này. Nếu tình toàn bộ chi phí sử dụng thì việc thuê máy photo với giá 1 triệu/tháng sẽ có lợi hơn so với việc mua mới trong văn phòng có nhu cầu photo trung bình.

Liên hệ đến Huỳnh Gia để chúng tôi hỗ trợ bạn tư vấn cụ thể hơn đối với nhu cầu của bạn.

0909.282.566
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin Top