Khi nào cần kiểm tra và thay thế các linh kiện máy photocopy?

Khi nào cần kiểm tra và thay thế các linh kiện máy photocopy?

Bên trong máy photocopy có rất nhiều linh kiện và chi tiết nhỏ. Mỗi một linh kiện và chi tiết sẽ có chức năng và thời gian sử dụng khác nhau. Để đảm bảo sự bền bỉ và tuổi thọ máy, bạn cần chú ý kiểm tra và thay thế các linh kiện định kỳ vì một số chi tiết hoạt động kém hiệu quả sẽ kéo theo sự hư hỏng của những linh kiện khác. Sau đây là một số linh kiện phổ biến trong máy photocopy mà bạn cần lưu ý.

Xem thêm: cho thuê máy photocopy tại Bình Dương

DRUM (trống)

28012021_151810_464_02044.jpg

Đây là bộ phận rất quan trọng trong máy photocopy vì chỉ cần một vết xước nhỏ ở linh kiện này, bản photo sẽ bị ảnh hưởng. Thời gian thay drum sẽ tùy thuộc vào cách bảo quản và sử dụng của người dùng. Bạn nên thường xuyên vệ sinh đúng cách bộ phận này để kéo dài tuổi thọ của nó, không để cho vật sắt nhọn rơi vào làm trầy xước drum.

Nếu phát hiện ra bộ phận này bị hỏng, bạn phải yêu cầu kỹ thuật máy photocopy thay thế ngay. Thường thì chi phí khá cao nếu thay drum. Đặc biệt, đừng tự ý thay drum nếu bạn không biết kỹ thuật và không có kinh nghiệm nhé!

Bột từ

 28012021_152016_3774_020451.jpg

 Đây là linh kiện có hình dạng những hạt sắt nhỏ mang từ tính trong máy photocopy nhằm làm nóng chảy các hạt mực phân phối lên giấy và tạo ra bản in. Bột từ sẽ bị giảm số lượng và từ tính theo thời gian, do đó, bạn nên kiểm tra và thay thế định kỳ.

Tùy theo tình trạng sử dụng, bạn có thể xác định thời gian cần thay bột từ. Thông thường phải 1 – 2 năm bạn mới phải thay bột từ một lần còn nếu dùng máy photocopy với cường độ cao thì thay trong vòng 6 tháng.

Nếu bạn thấy hạt từ rơi ra ngoài hoặc bản in bị mờ, đóm trắng, thiếu chi tiết thì bột từ đã bị giảm từ tính.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra máy photocopy cũ

Cụm mực

 28012021_151846_525_02046.jpg 

Tốt nhất là bạn nên thay cả cụm mực khi hết mực vì đây là cách bảo quản máy photocopy tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn thay mực khi hết mực để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, ngược lại về lâu dài các chi tiết trên cụm mực cũng dễ bị hỏng gây tình trạng rò rỉ mực ra bên ngoài.

Nên thay thế cụm mực 1 năm/lần để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Các bộ phận chuyển động

28012021_152101_7106_020461.jpg

Bánh xe rút giấy, lô ép, lô sấy là những bộ phận chuyển động có thể bị ăn mòn theo thời gian. Khi những bộ phận này bị mòn, bạn cần phải thay mới. Tuy nhiên, những bộ phận này vẫn có thể hoạt động tốt kể cả khi bị trầy xước nhiều, bạn chỉ cần thay khi nó bị gãy, mất răng hoặc mài mòn.

Hãy liên hệ đến Huỳnh Gia nếu bạn cần tư vấn mua máy photocopy Ricoh nhé!

0909.282.566
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin Top