Máy photocopy không lên nguồn thì thế nào?

Trong lúc bạn đang cần dùng máy photocopy cho công việc nhưng đột nhiên máy photo bị mất nguồn, không hoạt động. Lúc này nếu cần đến thợ sửa chữa thì có thể mất thời gian, cách nhanh nhất để kiểm tra và khắc phục tình trạng này như thế nào? Bạn hãy tham khảo những thông tin sau cùng Huỳnh Gia nhé!

Huỳnh Gia - cửa hàng cung cấp máy photo Toshiba mới tại Tân Bình

dia-chi-cung-cap-may-photocopy-ricoh-gia-re

Các bước kiểm tra khi máy photocopy bị mất nguồn

Bước 1: Kiểm tra dây nguồn

Trường hợp dây nguồn chưa gắn sát vào ổ điện làm cho máy photocopy không hoạt động rất phổ biến, do đó, bạn có thể kiểm tra dây cắm dây nguồn trước tiên để đảm bảo không mắc phải lỗi này. Bạn kiểm tra đầu cắm đã gắn được chưa? đèn tín hiệu ổ cắm có phát sáng hay không?

Ngoài ra cũng có trường hợp dây nguồn bị đứt vì bị vật nặng đè lên, động vật cắn đứt hoặc có những đầu mối không chắc chắn. Máy photocopy có lượng tiêu thụ điện lớn nên nếu dây điện bị hỏng thì không thể tiếp tục dùng lại hay chắp vá. Nếu dây nguồn bị hỏng đứt thì nên yêu cầu kỹ thuật đến thay.

Bước 2: Kiểm tra nút nguồn

Trên phía bên ngoài máy photocopy có hai nút Bật/Tắt (On/Off) nằm ở mặt trước nhưng một số máy có nút nguồn nằm ẩn ở phía sau. Nếu như bạn không sử dụng máy photo nhiều thì nên tắt nút nguồn này đi. Do đó, nếu nhưng nguồn máy không lên cũng có thể là do nút nguồn này đã bị ngắt. Bạn hãy thử kiểm tra nút nguồn này tiếp theo.

Bước 3: Chế độ ngủ của máy

Chế độ ngủ trong những dòng máy photo hiện đại là dùng để tiết kiệm điện năng. Khi ở trạng thái này, máy sẽ hoàn toàn ngưng hoạt động. Đây là chức năng tự hoạt động nên bạn hãy nhấn vào một nút bất kỳ để khởi động lại máy ở trạng thái bình thường.

Máy cũ có thể hoạt động chậm hơn nên bạn hãy chờ hơi lâu một chút. Lưu ý đừng nhấn nút quá nhiều lần vì máy có thể không xử lý kịp thời lệnh mà bạn yêu cầu.

Tin liên quan: địa chỉ bán máy photo Ricoh cũ giá rẻ

cho-thue-may-photocopy-tai-hcm

Những loại khác khiến cho máy photo không lên hình

Bạn nên kiểm tra thêm một số lỗi khác thường gặp trên máy photocopy như sau:

Màn hình bị hỏng:Nếu như đèn tín hiệu nguồn vẫn sáng nhưng màn hình không lên thì có thể là màn hình đã bị hỏng. Bạn vẫn nghe thấy tiếng máy chạy và xử lý được những thao tác như bình thường nhưng màn hình vẫn không sáng.

Nguồn bị hỏng:Không nên đặt máy photo ở gần nơi có nước hoặc có độ ẩm cao, sát tường vì như vậy sẽ làm cho dây nguồn dễ bị hỏng vì nóng và ẩm ướt.

Kẹt giấy:Kẹt giấy vẫn có thể không lên nguồn. Giấy bị kẹt sẽ làm cho những linh kiện bị vướng lại. Do đó, để tránh làm hại đến các bộ phận khác trong máy photocopy, bạn nên tạm dừng khởi động máy và sửa lại tình trạng kẹt giấy. Bạn chỉ cần lấy phần giấy kẹt ra để, rồi bật lại máy photo.

Hỏng các linh kiện khác:Các linh kiện khác trong máy photocopy như cò sấy, trống, gạt, đèn…  ngưng hoạt động thì cũng có thể khiến cho máy photo không lên nguồn.

Vậy nên, hãy kiểm tra những bước kiểm tra trên nếu bạn còn có thể, còn nếu đã kiểm tra hết 3 bước rồi mà vẫn không được thì nên yêu cầu kỹ thuật sửa chữa đến kiểm tra xem có bị hỏng linh kiện nào không và sửa chữa trước khi khởi động lại để tránh làm hỏng các linh kiện khác.

dia-chi-ban-may-photôcpy-gia-re

Liên hệ đến Huỳnh Gia để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt hơn.

Liên hệ xem thêm: cho thuê máy photo Toshiba giá tốt nhất

0909.282.566
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin Top