Máy photocopy Ricoh thì bao lâu nên thay trống?

Máy photocopy Ricoh thì bao lâu nên thay trống?

Trống hay còn được gọi là Drum và là một trong những bộ phận quan trọng của máy photocopy, đây là bộ phận quyết định trực tiếp đến chất lượng tài liệu sao chép. Khi trên trống chỉ cần có một vết xước nhỏ hoặc là bề mặt của trống bị mòn đi lớp quang dẫn thì sẽ khiến cho bản sao rất mờ và trở nên khó đọc.

07012022_113831_4669_muabanmayphotocopymoi4.jpg

Vậy bạn thắc mắc là trống có thay được hay không? Với máy photocopy Ricoh khoảng bao lâu thì nên thay trống là tốt nhất? Để trả lời cho những thắc mắc trên thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của khomayvanphong để biết thêm thông tin nhé!

++ Tìm hiểu thêm về địa chỉ cung cấp máy photocopy ricoh tại thuận an

Máy photocopy Ricoh thì bao lâu nên thay trống?

Trong quá trình sử dụng, dù cho đó là máy photocopy hay bất kỳ thiết bị nào khác thì bạn không thể bỏ qua các bước vệ sinh và bảo dưỡng, bảo trì định kỳ. Điều này sẽ giúp thiết bị của bạn luôn hoạt động tốt nhất và ổn định nhất và bền bỉ nhất. Không những thế mà nó còn giúp bạn sớm phát hiện ra được những dấu hiệu cảnh báo về  sự cố của thiết bị để bạn có thể sửa chữa và thay thế kịp thời nhất.

Đối với máy photocopy Ricoh thì cũng thế, bạn cần kiểm tra thường xuyên kiểm tra xem là có các dấu hiệu xuống cấp hay máy đang có hoạt động ổn định hay là gặp trục trặc ở bộ phận nào. Việc này sẽ giúp máy tránh được các tình trạng nghiêm trọng và cùng đó chi phí cũng như thời gian sửa chữa, thay thế sẽ ít tốn kém và có ít ảnh hưởng hơn.

07012022_113851_9805_muabanmayphotocopymoi5.jpg

Bộ phận bạn cần quan tâm nhất lúc này đó là cụm trống, thông thường thì máy photocopy Ricoh cứ sau khoảng từ 3 đến 4 lần thay mực thì bạn nên thay trống 1 lần. Bạn cũng nên thay cả cụm trống và cả cần gạt cùng lúc, bởi vì trong một thời gian dài sử dụng với tần suất lớn và liên tục thì gạt sẽ bị mòn dần đi hoặc là bị xước dẫn đến nguy cơ làm tổn thương bề mặt trống là rất lớn. 

Nên nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc là người có chuyên môn để thay thế trống.

>> Tham khảo thêm: bán máy photo toshiba tại bình tân

Không thay trống máy photocopy Ricoh đúng thời điểm thì sẽ gặp những hậu quả gì

Việc giúp máy photocopy thay trống là điều vô cùng quan trọng và đòi hỏi là phải thay đúng thời điểm. Nhằm để tránh được các hậu quả như: 

+ Bản sao in rất kém chất lượng hoặc thường xuyên xuất hiện nhiều vệt ngang dọc và có những vệt đen làm mất tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

+ Khó khăn hơn trong quá trình tiếp nhận thông tin của đồng nghiệp và đối tác, khách hàng sẽ dẫn đến những ấn tượng không tốt.

07012022_113911_2950_muabanmayphotocopymoi6.jpg

+ Ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong máy nếu như bạn để trống quá lâu không thay thế. Và khi đó thì chi phí thay thế sẽ là một con số khiến cho bạn phải đau đầu. Tồi tệ hơn là có thể dẫn đến chập cháy điện và sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Ngoài ra, để biết chi tiết hơn về những dòng máy photocopy Ricoh hoặc là dịch vụ cho thuê máy photocopy uy tín tại TPHCM thì bạn hãy liên hệ trực tiếp với khomayvanphong để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

>> Thông tin liên quan: giá cho thuê máy photocopy

0909.282.566
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin Top