Máy photocopy Toshiba thường gặp những lỗi vặt nào?

Máy photocopy Toshiba thường gặp những lỗi vặt nào?

Việc sử dụng máy photocopy Toshiba sao cho bền bỉ là một trong những điểm đáng quan tâm của nhiều văn phòng. Máy photocopy không hề rẻ, đặc biệt là khi văn phòng cần dùng máy mới, do đó, tìm hiểu cách sử dụng và ứng dụng tốt để bảo vệ máy tốt hơn, kéo dài tuổi thọ. Một số lỗi vặt của máy photocopy mà bạn có thể tự chỉnh lại là gì? Hãy tham khảo những thông tin sau cùng Huỳnh Gia nhé!

Tham khảo thêm: nơi bán máy photo Ricoh cũ giá tốt nhất

dia-chi-cung-cap-may-photocopy-ricoh-gia-re

Các lỗi thường gặp đối với máy photocopy Toshiba

Trong quá trình sử dụng rất khó tránh khỏi việc máy photo Toshiba gặp phải những lỗi vặt. Nguyên nhân có thể là do người dùng dùng sai cách hoặc do tiêu hao linh kiện vì sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, không phải lỗi nào bạn cũng cần có kỹ thuật viên hỗ trợ. Bạn có thể tham khảo những lỗi có thể tự sửa chữa được như sau để khắc phục tạm thời:

Lỗi bộ phận sấy C41-C46

Khi bạn nhận được thông báo báo lỗi C41 – C46 trên màn hình máy photocopy thì có nghĩa là máy đang mắc một số lỗi về bộ phận sấy.

Nguyên nhân xảy ra lỗi này là do nhiệt độ trong máy tăng cao vì mức độ hoạt động liên tục của máy. Cũng có thể là do cảm biến nhiệt không hoạt động vì máy ngưng hoạt động quá lâu; cũng có thể là do cảm biến nhiệt bị bám bụi.

Như vậy khi tìm được nguyên nhân bạn hãy kiểm tra cảm biến nhiệt của máy, làm sạch bụi bẩn.

Sau đó khởi động lại máy, nhấn hai phíam 0 và 8 cùng một lúc, rồi nhấn 400 sau đó “OK”. Tiếp tục nhấn 0 đến báo khắc phục lỗi. Cuối cùng là giữ cùng lúc hai phím 0 và 9 để kết thúc quy trình.

Hãy thử xem máy đã hoạt động lại hay chưa nhé!

Lỗi ổ cứng F10

Khi bạn nhận thấy báo lỗi F10 hiện trên màn hình máy photo Toshiba thì đó có thể báo hiệu về các vấn đề liên quan đến ổ cứng.

Để khắc phục tình trạng này, trước tiên, nhấn tổ hợp phím 0 và 8, khởi động lại máy, rồi vào điều chỉnh lại thông tin ổ cứng bằng 069 => OK. Tiếp thục thực hiện quy trình sau 691 => set => ok. Cuối cùng là nhấn tổ hợp phím 0 và 9 để kết thúc quy trình.

Tìm hiểu thêm: cửa hàng cung cấp máy photo Toshiba mới nhập khẩu

Lỗi F11 Boad System

Nếu bạn thấy màn hình máy photocopy Toshiba hiển thị lỗi F11 nghĩa là phần Boad System – bo quang đang gặp vấn đề nào đó. Lúc này, bạn chỉ có thể gọi kỹ thuật đến để thay linh kiện thôi nhé vì không thể có cách sửa chữa nào khác.

23092020_163135_9544_chothuemayphotocopytaihcm.jpg

Lỗi  C26 – C29 dàn quang

Lỗi C26 – C29 báo hiệu đấu hiệu lỗi về dàn quan, scan và thấu kính đang gặp vấn đề trong quá trình sử dụng:

Lỗi C26: Scan vẫn sáng lên nhưng lens không thu được hình ảnh

 Lỗi C27-C28: Cảm biến thấu kính không hoạt động được

 Lỗi C29: Đèn chụp không sáng.

 Lỗi CD2, CD3, CD4: mực thải trên máy photocopy Toshiba

 Lỗi CD2: Moto mực thải

 Lỗi CD3-CD4: cụm mực thải phía trên, moto mực thải

Những sự cố gặp trên máy photocopy Toshiba có thể mỗi người sẽ gặp những tình huống khác nhau do cách dùng khác nhau, đời máy và tuổi thọ máy khác nhau. Do đó, để hiểu chi tiết hơn hoặc cần hỗ trợ, bạn chỉ cần liên hệ đến Huỳnh Gia, những phần nào có thể hướng dẫn miễn phí qua điện thoại hoặc tin nhắn thì chúng tôi sẽ tư vấn để bạn tự thực hiện. Còn có phần nào phức tạp hơn cần kỹ thuật viên thì chúng tôi sẽ cho người đến kiểm tra tình trạng máy và sửa chữa nhanh chóng.

Liên hệ đến Huỳnh Gia để nhận hỗ trợ tốt nhất nhé!

Mời xem thêm: cho thuê máy photocopy Ricoh tại Tân Bình

0909.282.566
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin Top